Năng lượng thủy điện

Thủy điện không chỉ là nguồn năng lượng tái tạo, sạch và bền vững, đảm bảo nguồn năng lượng thay thế dần cho nhiên liệu hóa thạch (dầu mỏ, than đá) đang dần cạn kiệt, thủy điện còn mang lại hiệu quả to lớn cho phát triển công nghiệp, nông nghiệp và dân sinh, đồng thời là yếu tố quan trọng giảm nhẹ thiên tai (ngăn lũ, chống hạn) góp phần vào giảm khí thải hiệu ứng nhà kính gây ra sự thay đổi khí hậu toàn cầu.

Từ những cách tiếp cận trên và với mục tiêu đáp ứng nhu cầu điện năng, phục vụ phát triển kinh tế  xã hội của đất nước theo quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, xét đến năm 2030 của Chính phủ Việt Nam. Hiện tại, Công ty đã và đang đầu tư, khai thác các dự án thủy điện trong nước.  Đây là một trong những ngành nghề chiến lược có nhiều lợi thế của Xuân Thiện Việt Nam.

Hiện nay, Xuân Thiện Việt Nam đang thực hiện đầu tư khai thác khoảng hơn 20 dự án thủy điện trong và ngoài nước; trong đó có 2 dự án tại Cameroon là Thủy điện Yabassi và Toumbassala trên sông Wouri và Nkam có tổng công suất gần 600 MW. Công ty vẫn đang tiếp tục tìm kiếm để đầu tư thêm các dự án thủy điện tại châu Phi và các nước Mỹ La Tinh.