Cảng nước sâu và tầm quan trọng

Cảng biển là đầu mối mắt xích trong chuỗi vận tải, cảng không thể hoạt động khi mà các kết nối còn lại chưa được thông suốt. Đó chính là một trong những lý do giải thích vì sao việc chuyển hàng tới các tuyến xa, các tuyến thị trường lớn như châu Âu và châu Mỹ từ khu vực TP HCM ra CM - TV chưa được như mong muốn.

- Vậy hàng hóa từ miền Trung và miền Bắc có được đưa vào trung chuyển qua cảng CM - TV ?

Việc này đề cập đến chính sách mới của Bộ GTVT về việc cho phép một số tàu biển nước ngoài được vận tải container nội địa kể từ 1/4/2013.

Theo Thông báo 128/TB-BGTVT ký ngày 6/3/2013 của Bộ GTVT, nhà nước cho phép một số hãng tàu nước ngoài chuyên chở hàng xuất khẩu của họ từ Hải Phòng, Quy Nhơn, Đà Nẵng vào chuyển tải qua tàu mẹ của họ ở CM - TV. Điều này đã khơi ra nguồn hàng từ miền Bắc, miền Trung vào CM - TV mà hơn hai thập kỷ nay đều trung chuyển tại các cảng trung chuyển lớn trên thế giới như Sigapore, Hồng Kong, Malaysia. Đây là điều hết sức bất hợp lý đáng nhẽ cần phải làm sớm hơn.

Mục đích chính của chính sách này là hỗ trợ CM - TV đóng tròn vai của mình là cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển cho VN. Hy vọng sau quý 3/2013 trở đi, các hãng tàu có thể vận chuyển hàng hóa từ miền Bắc miền Trung vào chuyển Cảng quốc tế tại CM - TV.

- Còn chức năng trung chuyển hàng hóa của các nước lân cận thì sao ?

Đây là mong muốn của ngành chức năng trước khi xây dựng CM - TV. Ngoài chức năng cửa ngõ của nền kinh tế VN, CM - TV còn mang tính trung chuyển quốc tế. Như thế CM - TV sẽ cạnh tranh với những trung tâm trung chuyển hàng có vài thập kỷ nay là Singapore, Malaysia...

Nguồnhttp://xuanthienninhbinh.vn/linh-vuc-kinh-doanh/cang-nuoc-sau/156-cang-nuoc-sau-va-tam-quan-trong.html