Xi măng Xuân Thành xây nhà tặng hai cha con “người rừng”

Liên quan đến vụ hai cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Loan vừa được "giải cứu" ở xã Trà Phong, Tây Trà, Quảng Ngãi, Công ty Xi măng Xuân Thành đã quyết định xây dựng ngôi nhà dành tặng cho hai bố con ông Thanh sớm ổn định cuộc sống.

Cha con người rừng đang được cộng đồng rất quan tâm để ổn định sức khỏe, cuộc sống

Cha con "người rừng" đang được cộng đồng rất quan tâm để ổn định sức khỏe, cuộc sống

 

Việc Công ty cổ phần Xi măng Xuân Thành (Tập đoàn Xuân Thành Group) lập kế hoạch xây nhà tặng cho hai cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh và con trai Hồ Văn Loan đã được ông Nguyễn Xuân Thủy - Tổng Giám đốc Xi măng Xuân Thành xác nhận với PV báo Dân trí sáng ngày 14/8/2013.

Trao đổi với PV báo Dân trí, ông Thủy cho biết, thông qua báo chí ông đã nắm bắt được thông tin việc "giải cứu" hai cha con ông Hồ Văn Thanh sau hơn 40 năm sống trong rừng sâu. Để giúp đỡ hai cha con "người rừng" sớm ổn định cuộc sống khi trở về cộng đồng, Xi măng Xuân Thành đã thông qua kế hoạch xây dựng một ngôi nhà khang trang dành tặng cho ông Hồ Văn Thanh và con trai Hồ Văn Loan.

Theo kế hoạch, cuối tuần này đại diện Xi măng Xuân Thành sẽ về làm việc với người thân của ông Hồ Văn Thanh, UBND xã Trà Phong, UBND huyện Tây Trà để thống nhất phương án, cách thức xây dựng để hoàn thiện, bàn giao công trình sớm nhất có thể. Theo lời Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Thủy, ngày 13/8/2013, Xi măng Xuân Thành đã cử một tổ công tác đến xã Trà Phong khảo sát thực tế.

Trước đó, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã lựa chọn được 2 vị trí để lựa chọn xây nhà cho bố con ông Hồ Văn Thành.

Nguồnhttp://xuanthienninhbinh.vn/tin-tuc/146-xi-mang-xuan-thanh-xay-nha-tang-hai-cha-con-nguoi-rung.html