Bảo hiểm Xuân Thành chi trả tiền bồi thường vụ cháy kinh hoàng ở Bắc Giang

Gần 2 tháng sau vụ cháy 11.000m2 nhà xưởng, phá hủy máy móc, phương tiện của Công ty may XK Hà Phong tại Đoan Bái, Hiệp Hòa, Tổng Công ty bảo hiểm Xuân Thành đã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ tạm ứng 50% giá trị tổn thất để doanh nghiệp khôi phục sản xuất.

Bảo hiểm Xuân Thành chi trả tiền bồi thường vụ cháy kinh hoàng ở Bắc Giang

Tổng Giám đốc TCT Bảo hiểm Xuân Thành - Ông Nguyễn Văn Dũng (bên phải) trực tiếp làm việc với Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Phong

Trở lại vụ việc vào ngày 6/4/2013, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty may Xuất khẩu Hà Phong tại xã Đoan Bái, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Vụ cháy thiêu rụi hai phân xưởng; 1.200 xe máy; 2.500 máy móc, thiết bị may các loại; 100 máy vi tính, máy in; 1,2 triệu sản phẩm hoàn thiện; 800.000 mét vải... ước tính thiệt hại tới cả trăm tỷ đồng.

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng, máy móc, phương tiện sản xuất của Công ty Hà Phong

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà xưởng, máy móc, phương tiện sản xuất của Công ty Hà Phong

Theo hợp đồng bảo hiểm với cam kết và trách nhiệm là đơn vị bảo hiểm cho toàn bộ tài sản của Công ty may xuất khẩu Hà Phong, ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch Xuân Thành Group, ông Nguyễn Đức Thụy đã chỉ đạo Bảo hiểm Xuân Thành tập trung nguồn lực, có mặt tại hiện trường cùng tham gia công tác cứu chữa tài sản.

Xác định đây là vụ cháy lớn làm thiệt hại tài sản của doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hàng nghìn người lao động trong doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Dũng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Xuân Thành cho biết: “Xác định được mức độ nghiêm trọng và những tác động nặng nề mà vụ hỏa hoạn gây ra, ngay sau khi xảy ra sự cố Tổng Công ty đã thành lập một Ban chuyên trách, đặt nhiệm vụ phối hợp cùng các bên liên quan nhanh chóng xác định nguyên nhân vụ cháy, giám định tài sản thiệt hại và lập phương án bồi thường với thời hạn ngắn nhất cho doanh nghiệp”.

 

Khu vực nhà xưởng bị cháy rụi đã được dựng lại để phục vụ sản xuất

Khu vực nhà xưởng bị cháy rụi đã được dựng lại để phục vụ sản xuất

Mặc dù công tác giám định gặp rất nhiều khó khăn do toàn bộ 11.000m2nhà xưởng đã bị cháy, sập, đổ vùi lấp toàn bộ dây chuyền sản xuất, hàng nghìn máy móc linh kiện bên dưới nhưng với trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao các chuyên gia của Tổng Công ty Bảo hiểm Xuân Thành cùng bên giám định độc lập - Công ty TNHH Crawford (Việt Nam) và doanh nghiệp Hà Phong giải phóng mặt bằng với khối lượng sắt thép phế liệu thu hồi hơn 800 tấn, thẩm định tài sản sau cháy và hoàn thiện hồ sơ giám định với thời gian ngắn nhất để tính toán chi trả 50% giá trị bồi thường cho doanh nghiệp nhằm sớm khôi phục sản xuất.

Ngày 21/6/2013, lãnh đạo Tổng Công ty bảo hiểm Xuân Thành đã có mặt tại trụ sở Công ty may xuất khẩu Hà Phong để chi trả đợt một cho doanh nghiệp.

Khu vực nhà xưởng bị cháy rụi đã được dựng lại để phục vụ sản xuất

Chủ tịch HĐQT Công ty Hà Phong (bên phải) đánh giá cao cách giải quyết nhanh gọn của Tổng Công ty Bảo hiểm Xuân Thành

 

Đánh giá về chất lượng dịch vụ bảo hiểm của Tổng Công ty Bảo hiểm Xuân Thành, ông Nguyễn Văn Khanh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty may xuất khẩu Hà Phong cho biết: “Trước đây khi mua bảo hiểm doanh nghiệp chỉ thực hiện theo yêu cầu của Ngân hàng đối với phần vốn vay. Tuy nhiên, qua sự việc này chúng tôi mới thấy rõ lợi ích của bảo hiểm. Sự cam kết mạnh mẽ, cùng cách giải quyết chuyên nghiệp của Bảo hiểm Xuân Thành trong một thời gian ngắn ngoài dự kiến đã giúp Hà Phong nhanh chóng khôi phục hồi sản xuất”.

Nguồnhttp://xuanthienninhbinh.vn/tin-tuc/144-bao-hiem-xuan-thanh-chi-tra-tien-boi-thuong-vu-chay-kinh-hoang-o-bac-giang.html