Công trình Bệnh viện đa khoa 700 giường Ninh Bình đạt giải cúp vàng xây dựng Việt Nam

Ngày 13/11/2010 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam 2010, Công trình Bệnh viện đa khoa 700 giường Ninh Bình do tập đoàn Xuân Thành thi công  vinh dự được nhận giải.

Giải thưởng Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam 2010 nhằm tôn vinh và quảng bá các thương hiệu về chất lượng công trình xây dựng tiêu biểu trong suốt hơn 10 năm qua, đồng thời khuyến khích, động viên các chủ đầu tư, các nhà thầu tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng công trình.

 

Năm nay, lần đầu tiên Bộ Xây dựng tổ chức bình chọn và trao giải Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam. Sau quá trình chọn lựa, Công trình Bệnh viện đa khoa 700 giường Ninh Bình cùng với 64 công trình tiêu biểu khác  được vinh danh năm nay là những công trình đã mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, cho đất nước. 13 thành viên tổ chuyên gia, đại diện của 5 Bộ có công trình xây dựng đã đến từng công trình để đánh giá. Hội đồng bình chọn đã phải rất vất vả khi chọn ra 65 công trình tiêu biểu nhất trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cho biết, giải cúp vàng nhằm tôn vinh, quảng bá các doanh nghiệp về chất lượng xây dựng, khuyến khích động viên chủ đầu tư, hình thành giải thưởng quốc gia có tính truyền thống. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Xây dựng tổ chức Giải thưởng Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam hàng năm trong giai đoạn 10 năm tới. Bộ Xây dựng cần phổ biến những kết quả đạt được, bài học kinh nghiệm của những dự án đạt giải thưởng cho các đơn vị khác học hỏi.

Công trình bệnh viện Đa khoa 700 giường Ninh Bình được khởi công xây dựng từ năm 2004 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là dự án quy mô quốc gia, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, với tổng số vốn 1.399 tỷ đồng, do Ban quản lý Khu công nghiệp Ninh Bình làm chủ đầu tư, Tập đoàn Xuân Thành thi công. Công trình Bệnh viện đa khoa tỉnh với quy mô 700 giường có tổng diện tích sàn là 65.200 m2 gồm nhà khám bệnh 2 tầng diện tích 4.600 m2, khối nhà nghiệp vụ 11 tầng diện tích 15.400 m2, 2 nhà 5 tầng khoa nội, khoa ngoại diện tích 14.200 m2 và 10 khối nhà chức năng 2 tầng, 1 tầng  với diện tích 31.000 m2. Tất cả các khu được nối với nhau bởi hệ thống hành lang có mái che. Các phòng bệnh được lắp đặt điều hòa nhiệt độ và các thiết bị hiện đại khác như: hệ thống thông khí, máy báo gọi y tá… Khuôn viên của Bệnh viện giống như công viên, gồm thảm cỏ, cây xanh, vườn hoa, cây cảnh và hệ thống chiếu sáng, đèn trang trí…

  

Đến nay, toàn bộ dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện đã hoàn thành đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng kỹ, mỹ thuật, an toàn, tiết kiệm, tiến độ thi công đáp ứng theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra, đủ điều kiện đưa công trình vào sử dụng, xứng đáng là Bệnh viện cấp khu vực có quy mô lớn, hiện đại, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Một số hình ảnh công trình Bệnh viện đa khoa 700 giường

 

Nguồnhttp://xuanthienninhbinh.vn/tin-tuc/145-cong-trinh-benh-vien-da-khoa-700-giuong-ninh-binh-dat-giai-cup-vang-xay-dung-viet-nam.html